Du lịch Hạ Long phát triển thần tốc trong 3 năm – “Người khổng lồ thức giấc”

QUẢNG NINH ĐÓN 12,2 TRIỆU LƯỢT KHÁCH DU LỊCH NĂM 2018 – DẪN ĐẦU CẢ NƯỚC.

NIỀM HỨNG KHỞI CỦA DU LỊCH HẠ LONG – QUẢNG NINH

VỊNH HẠ LONG  – DI SẢN THIÊN NHIÊN THẾ GIỚI – TOP 7 KỲ QUAN ĐẸP NHẤT

Vịnh Hạ Long lọt vào Top 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới đã giúp vùng đất Hạ Long vang danh trên bản đồ du lịch quốc tế. Nhưng do chưa được quan tâm đầu tư trọng điểm những năm trước đây đã khiến Hạ Long chưa thể phát huy được hết những giá trị “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” mà thiên nhiên ban tặng.

Bước ngoặt xảy đến khi Sun Group, một tập đoàn lớn rất mát tay trong phát triển du lịch tại Việt Nam quyết định đầu tư vào Hạ Long. Cùng với sự quan tâm của Ban Ngành tỉnh Quảng Ninh đã làm Hạ Long thay đổi chóng mặt. Hàng loạt công trình, cơ sở hạ tầng được triển khai thần tốc trong 3 năm đã giúp “Người khổng lồ thức giấc”. Du Lịch Hạ Long bước vào thời kỳ phát triển vượt bậc.

Những con số ấn tượng của du lịch Quảng Ninh năm 2018 – Năm bản lề cho thời kỳ phát triển vượt bậc.

“BỆ PHÓNG” CHO CÁC DÒNG BẤT ĐỘNG SẢN CAO CẤP GIÀU TIỀM NĂNG

1. Thu hút lượng khách du lịch vượt trội

Nếu như Đà Nẵng, Nha Trang trở thành điểm đến quen thuộc, số lượng khách du lịch đã chững lại qua nhiều năm thì Hạ Long – Quảng Ninh đang mang tới một diện mạo hiện đại – mới mẻ và đẳng cấp. Năm 2018 Quảng Ninh đón 12,2 triệu lượt khách trong đó khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt (Lượng khách quốc tế cả nước là 15 triệu lượt). Doanh thu từ khách du lịch đạt 23,600 tỷ. Đây là những con số tăng trưởng cao nhất của du lịch Quảng Ninh từ trước đến nay. Kỳ vọng trong năm 2019 là đón 14 triệu lượt khách trong đấy 6 triệu lượt khách quốc tế và tổng doanh thu là 27,000 tỷ.

Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao – Sun Premier Village Ha Long
Khu Resort tiêu chuẩn quốc tế 5 sao đầu tiên tại Hạ Long đã đi vào vận hành

2. Thiếu hụt nguồn cung phòng khách sạn và các dịch vụ du lịch.

Tính đến cuối năm 2018, Hạ Long chỉ có 41 cơ sở lưu trú 3-5 sao trong khi Đà Nẵng có 145 cơ sở, Khánh Hòa có 108 cơ sở. Cơ sở lưu trú tại Hạ Long mới chỉ đáp ứng được 56% nhu cầu của du khách. Theo số liệu từ TCTK, Hạ Long đang thiếu ~4000 phòng/năm trong thời điểm hiện tại. Với đà tăng trưởng du lịch còn rất lớn khi lượng khách đổ về Hạ Long ngày một tăng, đang tạo sức ép nhìn thấy rõ với các cơ sở lưu trú và mở ra hàng loạt cơ hội thúc đẩy thị trường bất động sản du lịch phát triển đặc biệt là loại hình Shophouse kinh doanh, biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp.

Shophouse Europe  – Sun Plaza Grand World
Vị trí mặt đường trung tâm Bãi Cháy, đắt giá bậc nhất

3. Đầu tư phát triển hạ tầng, giao thông nghìn tỷ

Hơn 30.000 tỷ đồng là số vốn mà Quảng Ninh tập trung để gỡ nút thắt về hạ tầng giao thông, thúc đẩy giao thương, phát triển du lịch cũng như thu hút đầu tư. Đây cũng là tỉnh đầu tiên tự đầu tư gần 200 km đường cao tốc và sân bay bao gồm: Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn; Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, đã khởi công cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, xây dựng thêm 2 cây cầu bắc qua Vịnh Cửa Lục… Chiến lược bài bản này đã và đang tạo điều kiện cho các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước triển khai hàng loạt dự án BĐS, khu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí lớn tại vùng lõi Hạ Long.

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn

Cảng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam

Cao Tốc Hạ Long - Hải Phòng

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng

4. Quỹ đất ven biển khan hiếm, thu hút giới đầu tư miền Bắc

Hiện tại, quỹ đất dành cho phát triển các dự án Bất động sản ven biển tại vùng lõi du lịch Hạ Long không còn nhiều. Sự “khan hiếm” về quỹ đất xây dựng lại là lợi thế cho những dự án đang hình thành tại Hạ Long. Các nhà đầu tư về Hạ Long hoàn toàn tin chắc vào tiềm năng tăng giá trong tương lai của các dự án Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Với mức giá chỉ từ 80 triệu/m2 đất ven biển, khi so sánh với mức giá tại Đà Nẵng hay Nha Trang thì có thể thấy mức giá đầu tư tại Hạ Long đang rất tốt.

Với các con số thực tế kể trên cho thấy tiềm năng thật sự của thị trường Hạ Long. Hứa hẹn một vùng đất phát triển du lịch sầm uất, cao cấp.

Mọi thông tin về thị trường bất động sản Hạ Long và các loại hình sản phẩm đầu tư của Tập đoàn Sun Group. Quý vị có thể liên hệ hotline hoặc để lại Form đăng ký. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm tại thị trường Hạ Long, cam kết mang đến cho khách hàng những thông tin chuẩn xác nhất về dự án, tiềm năng và đồng hành cùng khách hàng trọn đời.